Sau gỏi gà măng cụt, nhiều người huých với món gỏi gà hoa phượng và gỏi gà dâu da.
Gỏi là món ăn được ưa thích trong những ngày thời tiết nắng nóng. Mới vào hè, nhiều công thức làm gỏi được hội chị em săn đón nhiệt liệt, chẳng hạn như món gỏi gà măng Nasco Express cụt. Không phải mới xuất hiện nhưng vài năm trở lại đây, xu thế ăn uống của chị em rất Nasco Express thích các món gỏi thanh mát.
Chúng vẫn đủ đầy dinh dưỡng song toàn các nguyên liệu tốt cho làn da của chị em. thành ra các món gỏi như gỏi gà măng cụt được nhiều người thực hiện. Để thực hành món gỏi gà măng cụt, nhiều người phải tìm mua với mức giá tới 700.000 đồng/kg ruột măng cụt xanh, nhiều khi không có để mua và phải đặt hàng trước.
Gỏi gà măng cụt Nasco Express đang được nhiều người "săn lùng" để thưởng thức vị giòn giòn chua ngọt dịu dàng là thế. mặc dầu chưa hạ nhiệt nhưng nhiều biến tấu khác của món gỏi gà cũng được nhiều chị em biến tấu, san sẻ rần rộ trên mạng tầng lớp, tiêu biểu phải kể đến như gỏi gà hoa phượng hay gỏi gà dâu da.
Từng chùm hoa phượng đỏ rực dưới nắng báo hiệu hè đã về thật rồi. Đâu đó tiếng ve kêu và tiếng trống trường thưa nhịp dần cho biết khoảng thời kì học sinh được nghỉ hè. Những cánh phượng đỏ phong thanh, nhãi nhép tượng trưng cho Nasco Express tuổi học trò ấy lại trở thành vật liệu làm món gỏi giải nhiệt dưới nắng hạ. Chưa kể, các món gỏi kể trên còn có thể làm "mồi" lai rai trong bữa cơm, Nasco Express giúp câu chuyện Nasco Express bên bàn ăn vui Nasco Express vẻ hơn.
phải gỏi gà măng cụt thường trộn cùng với gà xé thì gỏi gà hoa phượng có thể dùng lẫn cả chân gà rút xương để món gỏi tăng thêm độ giòn, nhai sần sật lạ miệng. Cái nắng oi ả của mùa hè khiến cơ thể dễ mất nước, dẫn tới tình trạng háo nước, hoa phượng có vị chua chua dôn dốt khi làm gỏi gà cũng khá xăm.
Món gỏi gà hoa phượng được chia sẻ trên mạng từng lớp được nhiều người huých. Ảnh: Tu Pham
Hoa phượng thì không khó tìm, ở vùng nào cũng có và còn chẳng mất tiền mua. Nhiều chị em đã "đu trend" gỏi gà hoa phượng khiến cư dân mạng mở mang tầm mắt. Cách làm gỏi gà hoa phượng cũng không khác với gỏi gà măng cụt nhiều. Một vài vật liệu thân thuộc như hành tây thái mỏng, hoa chuối bào sợi, cùng rau răm được rưới nước mắm tỏi ớt chua ngọt pha theo tỷ lệ. Sau đó, trộn đều để ngấm, khi ăn có thể rắc lạc rang đập nhỏ lên trên.
Ngoài phiên bản biến tấu với hoa phượng, gỏi gà còn được chị em thử với dâu da, loại quả đặc sản của miền Tây. Nhìn quả dâu da xanh có lẽ nhiều sẽ "chảy nước miếng" hoặc thấy "ê nhức răng" vì sợ chua. Tuy nhiên, loại dâu da vỏ xanh ruột trắng của miền Tây vẫn có vị ngọt, không chua loét nên rất dễ ăn. bởi thế, khi làm gỏi gà dâu Nasco Express da, hẳn là người làm cũng đã "cân nhắc", gia giảm vật liệu cùng gia vị rất kỹ để gỏi gà biến tấu kiểu mới ăn ngon hơn.
Loại dâu da xanh đặc sản miền Tây vẫn có vị ngọt, không chua "nhức răng", mang trộn gỏi ăn rất "ghiền". Ảnh: MXH.
Cách Nasco Express làm gỏi gà dâu da cũng giống với cách làm của gỏi gà măng cụt và gỏi gà Nasco Express hoa phượng. Tuỳ thuộc vào gu, khẩu vị của người ăn để thêm các nguyên liệu Nasco Express cần thiết vào. tỉ dụ với gỏi gà dâu da có thể cho thêm tôm luộc chẻ hoặc mực hấp thái Nasco Express khoanh.
Dâu da xanh vỏ ngoài vẫn có nhựa, Cho nên khi bóc lấy phần cùi bên trong nên đeo găng tay nylon để tránh nhựa bám vào tay, nhất Nasco Express là phần móng Nasco Express tay sẽ khó rửa.
Để quyết định độ ngon của món gỏi, phần nước mắm trộn Nasco Express gỏi là nguyên tố quan yếu. Khi các vật liệu trộn gỏi chuẩn bị xong như cà rốt và Nasco Express hành tây thái sợi nhỏ, tôm luộc chẻ đôi bỏ chỉ lưng đen, gà luộc chín tới xé sợi, rau răm cùng rau húng, bạc hà thái nhỏ, mang rưới nước mắm tỏi ớt chua ngọt lên trên. Cùng với đó là lạc rang đập nhỏ và trộn đều.
Từ Nasco Express món gỏi đang "chễm chện" ngồi đầu trên bảng hot trend, sự linh hoạt biến tấu của chị em nội trợ quả là huých. ngày nay, các món gỏi này vẫn đang lan rộng trên mạng, được nhiều người thử làm. Còn bạn, bạn đã thử công thức gỏi gà nào chưa?